About Us

PLEASE SCROLL DOWN

“Forever capture moments of precious personal story”
ความสุข ความทรงจำ ไม่มีที่สิ้นสุด
ให้อนันทาเพิ่มมูลค่าของช่วงเวลาต่างๆในชีวิต ให้น่าจดจำ และมีความสุขมากกว่าที่เคย

ANANTA AT A GLANCE

อนันทา คือแบรนด์ผู้นำด้านเครื่องประดับอัญมณีและเพชรพร้อมใบรับประกันสากลของประเทศไทย

อนันทาเชื่อว่าความรู้สึกและความทรงจำที่ดี มักนำพาสู่ความสุขและความสำเร็จ อนันทาจึงมุ่งมั่นเป็นหนึ่งแรงสนับสนุนในการสร้างความทรงจำที่ดีเหล่านั้น นอกจากนี้ อนันทายังมีความเชื่อว่าจิวเวลลี่นั้นสามารถทำให้แต่ละบุคคลแสดงเอกลักษณ์เฉพาะตัว และเพิ่มความมั่นใจในตัวเองในการทำงานและดำเนินชีวิต อนันทาจึงตั้งใจสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่สนับสนุนแรงปรารถนาเหล่านี้ผ่านเครื่องประดับและการบริการอันน่าประทับใจของเรา

เรื่องราวความสำเร็จของอนันทานั้นเริ่มต้นเมื่อ 30 ปีก่อน เมื่อกิจการ

ร้านเพชร

เริ่มสาขาแรกในปี พ.ศ. 2530 ภายใต้ชื่อ “อัมรินทร์ บาซาร์” ซึ่งต่อมาได้รับการเปลี่ยนชื่อเป็น “อนันทา จิวเวลรี่” ในปี 2549 หลังจากที่ได้รับการยอมรับจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ
ชื่อของแบรนด์ “อนันทา” มาจากภาษาสันสกฤต หมายถึงความเป็นนิตย์ นิรันดร์ ซึ่งคล้องตรงกับคติพจน์ “Diamonds are Forever” ที่สื่อถึงเพชรอันเป็นสัญลักษณ์แห่งความอมตะนิรันดร์กาล

THE "PROMISE" LOGO
  • ETERNITY
  • LETTER A
  • OCTAHEDRON ROUGH DIAMOND

 

สัญลักษณ์ “Promise”ของอนันทา คือตัวแทนสื่อความหมายอันแท้จริงของแบรนด์ อันประกอบไปด้วย สัญลักษณ์อินฟินิตี้, อักษรย่อตัว A และ รูปทรงเพชรดิบแปดด้าน เมื่อนำทั้งสามองค์ประกอบมาผสานรวมกัน จึงเกิดเป็นโลโก้ “Promise” ที่สื่อถึงภาพลักษณะคล้ายการเกี่ยวก้อย ซึ่งหมายถึงการให้คำมั่นสัญญาแก่กันและกัน

จากคำว่า “นิรันดร์” ในภาษาสันสกฤต ที่มาจากความหมายของคำว่า “อนันทา (Ananta)” ผนวกกับเพชร อันซึ่งเป็นตัวแทนของนิจนิรันดร์ อนันทาจึงนำเรื่องราวเอกลักษณ์เหล่านี้ เล่าผ่านเครื่องประดับเพื่อตอบโจทย์ทุกกลุ่มคนและตลอดทุกช่วงเวลาของชีวิต

ผลิตภัณฑ์ของอนันทา คือผลงานของการตีความสัญลักษณ์และแรงบันดาลใจต่างๆ รังสรรค์สู่ผลงานจิวเวลรี่ ที่เสริมความสง่างามให้แก่ผู้สวมใส่มีเสน่ห์ในแบบของตนเอง ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของอนันทา ผ่านการออกแบบและรังสรรค์ทุกขั้นตอนอย่างพิถีพิถัน ปราณีต จากช่างฝีมือ ผู้เชี่ยวชาญ มากประสบการณ์จากอนันทา

คุณภาพ การเอาใจใส่ ความซื่อสัตย์ ความเคารพ และความโปร่งใส เป็นหลักจริยธรรมที่สร้างวัฒนธรรมของอนันทา สร้างชื่อเสียงให้องค์กร และเป็นสิ่งที่พนักงานของอนันทาทุกคนตระหนักถึงและเห็นคุณค่า สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่อนันทายึดมั่นและจะนำพาให้อนันทาเจริญเติบโตเพื่อพัฒนาและนำเสนอสินค้าที่จะส่งเสริมเอกลักษณ์เฉพาะตัวและความมั่นใจของทุกคนต่อๆไป

DISCOVERY OUR JEWELRIES


เพชรของอนันทาถูกคัดสรรอย่างเข้มงวดโดยนักอัญมณีศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญ ให้ส่องประกายสวยเจิดจรัสกว่าเพชรทั่วไป ภายใต้ชื่อ “Ananta Premium Diamonds”

นอกจากจิวเวลรี่แล้ว อนันทา ยังเป็นแบรนด์ผู้นําทางด้านการจัดจำหน่ายเพชรในเมืองไทยที่มีใบรับรองคุณภาพจากสถาบันหลักสากล อาทิ GIA (Gemological Institute of America) และ HRD (Hoge Raad voor Diamant) เพชรของอนันทาถูกคัดสรรอย่างเข้มงวดโดยนักอัญมณีศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้ส่องประกายสวยเจิดจรัสกว่าเพชรทั่วไป ภายใต้ชื่อ “Ananta Premium Diamonds”

เพชรพรีเมี่ยมอนันทา (Ananta Premium Diamonds) นั้นสวยสะดุดตาประหนึ่งรักแรกพบเพราะเป็นเพชรที่ได้รับการคัดสรรด้วยหลักเกณฑ์เข้มงวด 9 ข้อแล้วว่าเป็นเพชรที่มีระดับความสวยสูงสุดในแต่ละขั้นตอนการคัดสรร (กดเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม)

ด้วยประสบการณ์และความชำนาญในการดำเนินธุรกิจเครื่องประดับอัญมณีมากว่า 35 ปี คุณจึงมั่นใจได้ว่าอัญมณีและเพชรทุกเม็ดของเราผ่านการคัดสรรอย่างพิถีพิถันจากผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ อนันทาใส่ใจในทุกรายละเอียดของเพชรพรีเมี่ยมแต่ละเม็ด เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าเพชรพรีเมี่ยมอนันทานั้นจะเปล่งประกายได้งดงามกว่าเพชรในระดับใกล้เคียงทั่วไป

DISCOVER YOUR DIAMONDS


Forever start at Ananta

ตลอดเวลาที่ผ่านมา อนันทาได้สร้างประสบการณ์และความแตกต่างจากการเลือกซื้อจิวเวลรี่เดิมๆโดยการให้คำแนะนำและการศึกษาแก่ทุกท่านก่อนตัดสินใจเลือกสินค้า รวมถึงเป็นแบรนด์แรกๆในประเทศไทยที่ริเริ่มการเลือกซื้อสินค้าที่สามารถให้คุณเลือกความต้องการได้เองตามปรารถนา ภายใต้ คอนเซ็ปต์“ANANTACREATE” ที่ทำให้คุณโดนใจและประทับใจมากที่สุด

ด้วยความเชื่อของเราที่ว่าจิวเวลรี่แต่ละชิ้นสามารถทำให้แต่ละบุคคลแสดงเอกลักษณ์เฉพาะตัวและเพิ่มความมั่นใจในตัวเอง อนันทาจึงรังสรรค์ชิ้นจิวเวลรี่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว น่าหลงไหล เพื่อตอบโจทย์ตามความต้องการแต่ละบุคคลและแต่ละโอกาสได้ รวมถึงแหวนเพชรที่ให้คุณมีโอกาสเลือกสเปคเพชรและตัวเรือนที่คุณปรารถนาเพื่อให้ตรงใจมากที่สุด เพราะแหวนทุกวงคือคู่ชีวิตของผู้สวมใส่

อนันทามุ่งมั่นสร้างความน่าประทับใจทั้งในด้านคุณภาพ ราคา และการให้บริการด้วยความซื่อสัตย์ และจริงใจ เพื่อให้เครื่องประดับของคุณเป็นเครื่องประดับที่สวยงาม ล้ำค่า และเติบโตไปพร้อมกับคุณชั่วนิจนิรันดร์

EXPLORE OUR COLLECTIONS