รายการโปรด (0)

ฮาวทูซื้อแหวนแต่งงาน

อนันทาเชื่อมาตลอดว่าการเลือกซื้อแหวนแต่งงานเป็นสิ่งสำคัญและเป็นเรื่องละเอียดอ่อนเช่นเดียวกับความรัก หลายครั้งเมื่อเรามองแหวนแต่งงานที่ประดับอยู่บนนิ้วมือ มักชวนให้หวนนึกถึงความทรงจำอันแสนหวานในวันวาน 

เมื่อถึงช่วงเวลาที่ต้องเลือกแหวนแต่งงานมาเป็นสัญลักษณ์แทนใจ คุณอาจจะเกิดความกังวลใจและคิดสงสัยว่า “จะเริ่มซื้อแหวนแต่งงานอย่างไรดี ควรเริ่มศึกษาจากตรงไหน และซื้อแบบไหนถึงจะดีที่สุด”

อนันทามี 3 เคล็ดลับมาแนะนำให้ทุกคน ดังนี้

  1. เลือกซื้อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์
  2. กำหนดงบประมาณ
  3. ปรึกษากับคนรักและคนในครอบครัวของทั้ง 2 ฝ่าย

1. เลือกซื้อให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์

แหวนแต่งงานเป็นสิ่งที่จะต้องอยู่ติดตัวกับเราไปตลอด ฉะนั้นควรเลือกให้สอดคล้องกับตัวเองมากที่สุด ทั้งในเรื่องของดีไซน์และการใช้งาน โดยให้เริ่มสังเกตจากนิสัยส่วนตัว กิจวัตร และงานอดิเรกที่ทำเป็นประจำ เช่น หากคุณเป็นคนชอบเล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย คุณอาจจะต้องมองหาแหวนที่ทำให้คุณเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว หรือ หากคุณเป็นคนชอบถ่ายรูป ออกไปเที่ยวสังสรรค์กับเพื่อนฝูง แหวนที่เหมาะสำหรับคุณ จะต้องช่วยผลักให้คุณสวยสง่าและโดดเด่นยิ่งขึ้น เป็นต้น

2. กำหนดงบประมาณ

แม้ว่าแหวนแต่งงานจะสวยงามเลอค่าเพียงใดแต่หากราคานั้นเกินกำลังทรัพย์จนสร้างความเดือดร้อนให้กับเรา ก็คงไม่ใช่เรื่องที่น่ายินดีนัก 

เริ่มแรกให้คุณและคู่รักของคุณปรึกษากันก่อนว่ามีงบประมาณเท่าใด จากนั้นลองศึกษาข้อมูลดูว่า ในงบประมาณที่คุณจำกัดไว้มีแหวนแต่งงานแบบใดให้คุณเลือกบ้าง 

สามารถศึกษาข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับแหวนเพชรได้ที่นี่ https://anantajewelry.com/category/blog/

หรืออีกหนึ่งวิธี แนะนำให้เดินเข้าไปหน้าร้านที่มีพนักงานผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำและลองดูจากของจริงก็ได้เช่นกันค่ะ 

3. ปรึกษากับคนรักและคนในครอบครัวของทั้ง 2 ฝ่าย

จริงอยู่ ความรักเป็นเรื่องของคนสองคน แต่การแต่งงานนั้นไม่ใช่ เช่นเดียวกับแหวนแต่งงาน ที่นอกจากจะเป็นสัญลักษณ์แทนใจของคู่รักแล้ว ยังแสดงถึงภาพลักษณ์ของครอบครัวด้วย ดังนั้นเราจึงต้องคำนึงถึงความพึงพอใจของญาติผู้ใหญ่จากทั้ง 2 ฝ่ายและปรึกษาพวกท่านก่อนที่จะเลือกซื้อแหวนแต่งงาน 

โดยแหวนรูปแบบของแหวนแต่งงานที่คุณสามารถมองหาได้ทั่วไป มีดังนี้

  • แหวนเพชรเม็ดเดี่ยว 

แหวนลักษณะเน้นชูเพชรให้โดดเด่น สื่อถึงความรักเพียงหนึ่งเดียวที่ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง แหวนแต่งงานสุดคลาสสิกที่เป็นที่นิยมตลอดกาล

  • แหวนเพชรทรงบ่าข้าง

แหวนนี้จะมีลักษณะคล้ายคลึงกับแหวนเพชรเม็ดเดี่ยว เพียงแต่มีการประดับบ่าที่ข้างตัวเรือนด้วย อันสื่อถึงความรักที่สนับสนุนกันและกัน หากใส่แล้วเชื่อว่าจะมีชีวิตครอบครัวที่ดี โชคดี และมีโชคลาภ

  • แหวนเพชรล้อมวง

แหวนที่มีเพชรประดับอยู่รอบวง ไม่มีจุดเริ่มต้น ไม่มีจุดสิ่นสุด .ให้ความหมายถึงความรักที่ไม่มีสิ้นสุด

  • แหวนเพชร 3 เม็ดเรียงต่อกัน

แหวนความหมายลึกซึ้ง ประกอบด้วยเพชรเม็ดใหญ่ตรงกลางขนาบด้วยเพชร 2 เม็ดด้านข้าง สื่อถึง “อดีต ปัจจุบัน อนาคต” และความรักที่อยู่เหนือกาลเวลา

  • แหวนเกลี้ยง แหวนเรียบ

เรียบ เกลี้ยง สไตล์ที่คลาสสิกอย่างแท้จริง สือถึงความรักนิรันดร์ แหวนที่เป็นดั่งตัวแทนคำสัญญารักที่มั่นคงและจะมีกันและกันตลอดไป

  • แหวนเพชรแบบสามวง 

แหวนที่สื่อถึงความสามัคคีกลมเกลียวของคู่รัก แหวนของพระคริสต์ การปฏิบัติตนของพระบิดา พระบุตร และพระวิญญาณบริสุทธิ์

แล้วจำเป็นหรือไม่ที่ต้องซื้อแหวนแต่งงานที่เป็นแหวนเพชร? 

เพราะว่าความรักเป็นเรื่องของความรู้สึก คงไม่แปลกที่เราจะใส่ใจและให้คุณค่ากับแหวนแต่งงาน เพชรจึงถูกเลือกให้เป็นอัญมณีประดับแหวนแต่งงานยอดนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะมีเอกลักษณ์ที่งดงามเฉพาะตัว หาได้ยากและมีมูลค่า อีกทั้งยังแสดงถึงความแข็งแกร่งเปรียบดั่งความรักอันล้ำค่าและมั่นคง ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนั้นเป็นเรื่องของคุณค่าทางจิตใจ สุดท้ายแล้วจะเลือกแหวนแต่งงานเป็นแหวนเพชรหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของคุณเอง 

แหวนเพชรแต่งงานไม่ว่าจะที่ไหนๆ ก็หน้าตาคล้ายคลึงกันไปหมด

มองเผินๆ คุณอาจจะคิดว่า แหวนเพชรทุกที่หน้าตาเหมือนกันไปหมด แต่หากลองสังเกตอย่างละเอียด จะเห็นว่าแต่ละร้านมักจะให้กิมมิกในแต่ละดีเทลอันเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน อย่างเช่นรูปแบบของหนามเตย การเซ็ตติ้ง รูปทรงบางหนา วัสดุที่ใช้ทำตัวเรือน รวมถึงความหมายที่แอบซ่อนอยู่ในดีไซน์ด้วย

ความใส่ใจในรายละเอียดที่มีต่อแหวนแต่งงานนอกจากจะทำให้แหวนของคุณงดงามกว่าใครแล้ว ยังสามารถสร้างเรื่องราวอันมีเอกลักษณ์ที่เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวอีกด้วย

ถ้าอย่างนั้น เราควรจะซื้อแหวนแต่งงานที่ไหนดี?

หลังจากตั้งงบประมาณในใจและศึกษาข้อมูลเรียบร้อยแล้ว เชื่อว่าคุณก็คงพอจะเห็นภาพคร่าว ๆ แล้วล่ะว่าคุณเหมาะกับร้านแบบไหน จากนี้ก็จะเป็นเรื่องของดีไซน์ และรสนิยมส่วนตัวแล้วล่ะที่จะเป็นตัวช่วยตัดสินใจอีกทางหนึ่งว่าชอบแบบของร้านใดมากกว่ากัน และแหวนวงไหนที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเรา รวมถึงอีกหนึ่งข้อสำคัญที่ต้องคำนึงถึงไม่แพ้กัน ร้านที่คุณจะเลือกซื้อต้องเป็นร้านที่ไว้ใจได้ และมีบริการหลังการขาย เพราะด้วยมูลค่าของแหวนเพชรที่เราซื้อ ย่อมต้องการการดูแลรักษาที่ดีในระยะยาวเพื่อให้แหวนคงแวววาวและเปล่งประกายงดงามไปอีกนานแสนนาน

เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถเลือกซื้อแหวนแต่งงานได้อย่างถูกต้องและเหมาะสมคุณมากที่สุดแล้ว

สามารถเลือกชมแหวนแต่งงานอันเป็นเอกลักษณ์แห่งอนันทา ด้วยเพชรมาตรฐานระดับ GIA ในราคาที่คุณเลือกเอง ทั้งในเว็บไซต์และหน้าร้านทั้ง 3 สาขา (สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลลาดพร้าว และเซ็นทรัลพระราม 9) 

Error!

Success!

Your Product Added Go to My Bag now

Site Login