รายการโปรด (0)

5 วิธีเนียนวัดไซส์แหวน อย่างง่ายดายและแม่นยำ

อยากเซอร์ไพรส์แฟนสาว แต่ไม่รู้จะแอบวัดไซส์แหวนด้วยวิธีไหนดี

หลายท่านที่กำลังจะเซอร์ไพรส์แฟนสาว มักจะวางแผนขั้นตอนต่างๆเอาไว้มากมาย รวมถึงการแอบเข้าร้านเพชรเพื่อเลือกซื้อแหวนสวยๆไปเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน แต่สุดท้ายกลับไม่ทราบว่าแฟนสาวของเราใส่แหวนไซส์อะไร หากกลัวว่าจะเกิดปัญหานี้แล้วล่ะก็ ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ อนันทาจะมาแบ่งปัน เคล็ดลับในการวัดไซส์แหวนของผู้หญิง ให้คุณผู้ชายได้นำไปใช้กันนะคะ

 

1 เชือก กระดาษ สายวัด

นำเชือก หรือ กระดาษที่ความกว้างประมาณ 0.5 ซม. แอบพันรอบนิ้วนางตอนเธอนอนหลับอยู่แล้วนำปากกาขีดเพื่อมาร์กจุดรอบนิ้วเอาไว้ ต่อมาจึงตัดกระดาษตรงรอยมาร์กของเราจะได้กระดาษแผ่นยาวตามรอบนิ้วของเธอ แล้วนำกระดาษนั้นไปวัดกับไม้บรรทัดเพื่อเทียบเป็น เซ็นติเมตร หลังจากนั้นจึงจะสามารถเทียบเป็นไซส์แหวนได้

 

2 แอบหยิบแหวน

ถ้าแฟนของคุณเป็นคนที่ชอบสวมแหวนแล้วล่ะก็ถือว่าเป็นโชคดีของคุณมากๆ เพราะคุณสามารถแอบหยิบแหวนของเธอมาให้ทางร้านวัดไซส์ได้ แต่อย่าลืม! ดูนิ้วที่เธอชอบใส่แหวนให้รอบคอบก่อนนะคะ เช่น เธอชอบใส่แหวนวงนี้ที่นิ้วชี้ หรือนิ้วอื่นๆ เพราะว่าขนาดของแต่ละนิ้วนั้นไม่เท่ากัน เมื่อรู้ว่าแหวนวงนี้ใส่ที่นิ้วไหน ข้างไหน ก็ให้คุณลองประมาณด้วยสายตา ว่าถ้าแหวนวงนี้ไปอยู่ที่นิ้วนางขางซ้ายของเธอแล้ว ควรจะมีขนาดเล็กลงหรือใหญ่ขึ้น  หรือจะวัดไซส์เองจากแหวนวงนั้นก็สามารถทำได้ โดยการนำแหวนไปวางบนไม้บรรทัด เพื่อวัดความกว้างของแหวน โดยให้วัดจากวงด้านในที่อยู่ติดผิวหนัง หลังจากนั้นจึงนำเอาตัวเลขมาเทียบในตาราง

 

3 ให้เพื่อนของเธอช่วย

ให้เพื่อนของเธอช่วยเนียนในการพาเธอไปชอปปิ้ง เดินเล่น แล้วชักชวนให้ลองสวมแหวนเพื่อวัดไซส์นิ้วแล้วนำมาบอกคุณ แต่คุณต้องมั่นใจมากทีเดียวว่าเพื่อนของเธอจะให้ความร่วมมือโดยดีและเนียนที่สุด เพื่อให้เธอไม่ทันรู้ตัวและจับได้เสียก่อน

 

4 ระหว่างเดินเล่น ชอปปิ้ง

ในขณะที่กำลังเพลิดเพลินเดินเล่น หรือชอปปิ้งกันอยู่นั้น คุณสามารถแอบเนียนพาเธอเข้าร้านเครื่องประดับที่สามารถยืนเลือกได้หลายๆแบบ เพื่อความไม่เป็นทางการ อาจจะเป็นบูธเครื่องประดับตามงานอีเว้นท์ ที่ออกแนวแฟชั่นหน่อยๆ แล้วลองยื่นแหวนให้แฟนของคุณลองสวมดู เพื่อสังเกตไซส์แหวนที่เธอสวมใส่

 

5 น้ำหนัก และ ส่วนสูง จะช่วยคุณ

เพียงแค่คุณบอกน้ำหนักและส่วนสูงแก่พนักงานของเรา ก็ได้รับการคำนวณอย่างรวดเร็วว่าต้องสวมแหวนไซส์เท่าไหน โดยทั้งนี้จะได้แค่เพียงคร่าวๆเท่านั้น (แต่ส่วนมากเมื่อใช้วิธีนี้คำนวณแล้วก็สามารถใส่ได้พอดีเพราะว่าน้ำหนักและส่วนสูงมีผลต่อไซส์ของนิ้วด้วย แต่ในบางคนจะมีเรื่องของข้อนิ้วเข้ามา ทำให้ไซส์คลาดเคลื่อนได้)

 

 

ข้อควรรู้ : ถ้าไซส์แหวนอยู่ก้ำกึ่งระหว่างสองไซส์โดยที่คุณไม่มั่นใจ ให้เลือกขนาดที่ใหญ่กว่าไว้ก่อน

เพราะการลดไซส์ในอนาคตจะง่ายกว่าและไม่ทำให้แหวนของคุณเสียรูปทรงหรือต้องเพิ่มปริมาณของเนื้อทองอีกด้วย

 

 

ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กันนะคะ แต่อย่าลืมทำให้เนียนที่สุดเพื่อให้เธอจับไม่ได้ อย่างไรก็ตามหากคุณได้ซื้อแหวนจากอนันทาไปแล้ว แต่แฟนสาวของคุณไม่สามารถสวมใส่ได้ เรามีบริการหลังการขายในการ “ปรับไซส์ฟรี” โดยการปรับขึ้นได้ไม่เกิน 3 ไซส์ และปรับลงได้ไม่เกิน 3 ไซส์ ดังนั้นไม่ต้องเป็นกังวลเลยค่ะ

 

นอกจากนี้แล้วหากท่านไหนที่ยังไม่มีแบบแหวนหมั้นหรือยังสงสัยในเรื่องของแหวนแต่งงาน อย่าลืมศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแหวนหมั้นและแหวนแต่งงานเพื่อใช้ในการเซอร์ไพรส์ ได้ที่ : https://anantajewelry.com/interesting-weddingring/  และ https://anantajewelry.com/interesting-engagement-ring-vs-wedding-ring/

 

Error!

Success!

Your Product Added Go to My Bag now

Site Login