แหวนแถว….ใส่อย่างไรให้มีสไตล์?

date blog icon

09 Jul 2021

date blog icon

10 minutes

แหวนแถว….ใส่อย่างไรให้มีสไตล์?

แหวนแถว คือเครื่องประดับที่แสดงถึงทั้งความหรูหรา คุณค่าทางจิตใจ และสไตล์เฉพาะของผู้สวมใส่ และเมื่อพูดถึงประเภทของแหวนที่นำมาใช้ได้หลากหลายโอกาส ไม่ว่าจะในชีวิตประจำวัน มอบให้คู่รักในโอกาสพิเศษ หรือแม้แต่สวมใส่ในงานแต่งงาน ก็คงจะหนีไม่พ้น ‘แหวนแถว’ หรือแหวนที่มีเพชรเรียงต่อกันเป็นแถวรอบวง ซึ่งถึงแม้จะดูเรียบง่าย แต่เราก็สามารถนำมาประยุกต์ให้เข้าได้กับทุกโอกาส สวมใส่ได้ในทุกช่วงเวลาไม่มีสิ้นสุด ตามชื่อเรียกแบบสากล ที่มาพร้อมความหมายกินใจของมัน ‘Eternity Ring’ หรือ ‘Infinity Ring’ วงแหวนแห่งนิรันดร์

ในบทความนี้ อนันทาจึงอยากจะขอแนะนำวิธีการใส่แหวนแถวให้ดูมีสไตล์ที่สุด สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้อย่างไม่เก้อ ไม่เขิน มีทั้งหมด 4 ทริคด้วยกัน

1. ใส่แหวนแถวประกบกับแหวนเพชรเม็ดเดี่ยว

ขอเกริ่นก่อนว่า ส่วนใหญ่แล้ว คนมักจะใช้แหวนเพชรเม็ดเดี่ยวเป็นแหวนหมั้น และใส่แหวนแถวเป็นแหวนแต่งงาน ซึ่งบางครั้งเจ้าสาวก็จะนำแหวนทั้งสองวงมาซ้อนใส่ไว้ด้วยกัน ออกมาดูสวยงามไปอีกแบบโดยไม่ได้ตั้งใจ และสำหรับสาว ๆ ที่ยังไม่ได้แต่งงาน ก็สามารถนำวิธีนี้มาใช้เพื่อเสริมบุคลิก สร้างคาแร็กเตอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครกันได้เช่นกัน โดยทริควิธีใส่ก็คือ หากสาว ๆ จะสวมแหวนแถว คู่กับแหวนเพชรเม็ดเดี่ยวก้านเรียบ ให้ลองเลือกแหวนแถวที่มีเพชรขนาดใกล้เคียงหรือเท่ากับก้านตัวเรือนของแหวนเพชรเม็ดเดี่ยวที่จะใส่คู่กัน จะได้เสริมกันอย่างลงตัว หรือถ้าเป็นแหวนแถวประกบกับแหวนเพชรเม็ดเดี่ยว ที่มีก้านประดับเพชร ให้เลือกแหวนแถวที่มีเพชรขนาดเท่ากับเพชรบนก้านตัวเรือน และยิ่งถ้ามีลักษณะการฝังเพชรโดยเทคนิคเดียวกัน ไม่ว่าขยับนิ้วองศาไหน ก็ดูดี วิบวับ กลมกลืนกันราวกับว่ากำลังสวมแหวนสวยวงใหญ่วงเดียว

 

2. ใส่แหวนแถวเดี่ยว ๆ

หากจะเลือกใส่แหวนแถวเดี่ยว ๆ จะเลือกเป็นเพชรเม็ดเล็ก ๆ เรียง ๆ กัน ก็ดูธรรมดาจืดชืดไปบ้าง ลองแหวกแนว เลือกเป็นแหวนแถวที่มีเพชรขนาดใหญ่หน่อย จะเป็นการเสริมบุคลิกให้ดูเป็นสาวมั่นใจได้อย่างดี หรือจะเลือกเป็นแหวนแถวเพชรเม็ดเล็กลงมาหน่อย แล้วลองใส่หลายนิ้ว ถึงแม้จะดูเรียบหรู แต่ก็ชิค แปลกใหม่ โดดเด่นอย่างแตกต่างอย่างแน่นอน เติมแต่งด้วยการทาเล็บสีนู้ด ๆ อีกสักหน่อย รับรองว่าเรียวนิ้วของคุณจะเป็นที่น่าจับจ้องอย่างแน่นอน

 

3. แหวนแถวประกบแหวนแถว

วิธีนี้เหมาะกับแหวนแถวเพชรเม็ดเล็ก ซึ่งหากใส่เดี่ยวๆ อาจจะดูธรรมดาและไม่น่าสนใจเท่าไหร่นัก ให้ลองนำมาใส่ซ้อนกันสองวง จะช่วยดึงดูดสายตา และเพิ่มเสน่ห์ให้น่าจับจ้องได้เป็นอย่างดี ทริคของวิธีนี้ก็คือ ให้เลือกใส่เป็นเพชรกลมหรือเพชรเหลี่ยมอย่างใดอย่างหนึ่ง หากเป็นเทคนิคการฝังแบบเดียวกันก็จะยิ่งกลมกลืน ดูสวยเข้ากันเป็นอย่างดี

 

4. เลือกแหวนแถวแบบเพชรทรงแปลกตา

 

ส่วนใหญ่แล้ว วิธีนี้จะเหมาะกับคนที่ชอบลองสไตล์ใหม่ ๆ ท้าทายความแปลกใหม่ และกฎเกณฑ์ของแฟชั่นอยู่เสมอ โดยส่วนมากแล้วแหวนที่ถูกเลือกมาใส่ มักจะมีไซซ์ใหญ่ เฉิดฉายความโดดเด่นออกมาแบบไม่เขินอาย ลองนำทริคนี้มาปรับใช้ คุณก็สามารถสร้างตัวตนที่แตกต่างได้ เพียงแค่ลองหยิบแหวนแถวเพชรแฟนซี (ทรงอื่นๆที่ไม่ใช่กลม) มาประดับที่นิ้วมือ

 


 

เพียงเท่านี้ คุณเองก็สามารถเติมสไตล์ของตัวเอง คอมพลีทลุคได้อย่างง่ายดาย

RELATED stories